HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG CUNG CẤP CHO CÔNG NGHIỆP

1 THỰC TRẠNG CỦA NGUỒN NƯỚC NƯỚC GIẾNG KHOAN
-    Theo khảo sát, nguồn nước nước ngầm hay nước giếng khoan thường có chứa rất nhiều chất khoáng, kim loại nặng, sắt, asen, canxi  và amoni,… Mặc dù nhìn bằng mắt thường ta không thấy có dấu hiệu gì tuy nhiên trong quá trình sử dụng hợp chất này sẽ gây nên hậu quả khó nghiêm trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của các thiết bị vệ sinh, điện lạnh trong gia đình.

-    Nước ngầm là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu ở nhiều quốc gia và vùng dân cư trên thế giới. Do vậy, ô nhiễm nước ngầm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng môi trường sống của con người. Các tác nhân gây ô nhiễm và suy thoái nước ngầm bao gồm:

  • Nhiễm mặn, nhiễm phèn, hàm lượng Sắt, Mn và một số kim loại khác.

  • Hàm lượng NO-3, NO-2, NH4+, PO4,… vượt tiêu chuẩn cho phép, ô nhiễm bởi vi sinh vật.

-    Ngày nay, tình trạng ô nhiễm và suy thoái nước ngầm đang phổ biến ở các khu vực đô thị và các thành phố lớn trên thế giới. Suy thoái trữ lượng nước ngầm biểu hiện bởi giảm công suất khai thác, hạ thấp mực nước ngầm, lún đất. Để hạn chế tác động ô nhiễm và suy thoái nước ngầm cần phải tiến hành đồng bộ các công tác điều tra, thăm dò trữ lượng và chất lượng nguồn nước ngầm, xử lý nước thải và chống ô nhiễm các nguồn nước mặt, quan trắc thường xuyên trữ lượng và chất lượng nước ngầm.

-    Ở những khu công nghiệp, vùng ngoại ô, nông thôn vẫn thường sử dụng phương pháp xử lý nước giếng khoan bằng cách xây bể lọc theo phương pháp truyền thống. Phương pháp này không hiệu quả trong việc xử lý sắt, mangan, kim loại nặng và các tạp chất nguy hại, đồng thời lại rất tốn công sức vận hành và tốn nhiều diện tích sử dụng. Đặc biệt lại còn không thích hợp với những khu công nghiệp công nghệ cao gần thành phố, và những trung cơ và hộ gia đình ở thành phố nơi có diện tích nhỏ, chật hẹp. Hơn nữa do không có kiến thức chuyên môn nên việc xây dựng này gần như không thực hiện được.

-    Do vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, nước an toàn cho người dân Công ty môi trường Âu Lạc xin được giới thiệu tới quý vị mô hình lọc nước giếng khoan đạt chất lượng cao tại Việt Nam. Mô hình này đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ càng dựa trên những tìm hiểu thực tế, đảm bảo một mô hình có độ bền cao, đảm bảo chuyên môn kỹ thuật và có thể khắc phục những hạn chế mà phương pháp khác không đạt được.

-    Chúng tôi xin giới thiệu chi tiết quy trình của mô hình lọc nước giếng khoan đạt chất lượng cao ngay sau đây để quý vị có thể hiểu hơn và lựa chọn đúng đắn cho mình.

-    Hệ thống lọc nước giếng khoan của công ty Môi trường Âu Lạc bao gồm các thiết bị xử lý nước với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất dùng trong hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, kim loại, asen, các tạp chất hữu cơ có trong nước với chi phí thấp và đạt hiệu quả cao, mang lại nguồn nước tinh khiết.

2 QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC LỌC GIẾNG KHOAN ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO
-    B1: Nước giếng khoan sẽ được bơm lên tháp oxy hoá loại bỏ Fe, Mn, mùi trong nước.

-    B2: Thực hiện quá trình tiếp xúc và keo tụ  sau đó lắng cặn toạn bộ các oxit sau khi được oxy hoá. thu lấy nước trong chuyển sang bước lọc tiếp theo.

-    B3: Thực hiện quá trình lọc tinh gồm các bước sau:

  • Lọc đa năng: Tại đây cát, cặn lơ lửng huyền phù đượợc loại bỏ triệt để.

  • Lọc kim loại: Với loại vật liệu xúc tác như cát mangan, hạt birm, mangan Greensand chuyên để loại bỏ kim loại nặng như Fe, Mn, As,... Các vật liệu này hoạt động như một chat xúc tác oxi hóa để tạo kết tủa kim loại. Các kim loại nặng sẽ được tách ra khỏi nước sau khi oxi hóa và tạo thành chat kết tủa bám vào bề mặt vật liệu lọc.

  • Lọc cacbon: Bước lọc này sẽ loại bỏ triệt để màu, mùi và các chat hữu cơ hoà tan trong nước.

  • Sau xử lý nguồn nước cơ bản trở thành nước sạch.

-    B4: Khử trùng. Nước sau khi qua hệ lọc sẽ được khử trùng đảm bảo nước sau xử lý đạt quy chuẩn của bộ y tế đáp ứng cho sinh hoạt. Có các bước khử trùng cơ bản như sau:

  • Khử trùng bằng clorine.

  • Khử trùng bằng Ozne (O3).

  • Tia UV.

-    B5: Sau 1 thời gian hoạt động các chất bẩn bám vào bề mặt vật liệu nhiều khả năng oxi hóa của vật liệu sẽ giảm, lớp lọc sẽ bít tắc dần và cần phải được rửa bằng nước sạch và khí kết hợp nhằm loại bỏ cặn và mảng bám. Đối với vật liệu xử lý kim loại sẽ được hoàn nguyên chở lại để tăng khả năng xúc tác oxy hoá hạt lọc sẽ được phục hồi.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG ÂU LẠC


Địa Chỉ : Số 29/24/11 Đường Số  8,  KP 16,  P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0931318272 - Mr. Cư

Email: aulac.environment@gmail.com

Website: moitruongaulac.com

Zalo: 0931318272 - Văn Cư

Bài viết khác

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CẤP CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CẤP CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Giải pháp xử lý nước cấp cho doanh nghiệp sản xuất điện tử, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Giải pháp sẽ được điều chỉnh linh hoạt dựa trên nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp.
Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt

ĐÁNH GIÁ ĐẶC TÍNH NƯỚC CẤP SINH HOẠT. Nước cấp, là nguồn nước ngầm sau khi qua hệ thống xử lý của các nhà máy sẽ được cấp đến các khu dân cư để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đặc...