Ứng dụng công nghệ plasma xử lý nước thải Trung tâm bảo hành và sửa chữa Ô tô Gia Lai

Sơ đồ dây chuyền công nghệ:

                                              

Mô tả quá trình hoạt động của hệ thống

Giai đoạn xử lý nước thải:

             Nước thải được thu gom theo hệ thống thu gom nước thải chảy vào khu xử lý tập trung nước thải, chảy qua song chắn rác và bể lắng cát vào bể điều hòa. Tại bể điều hoà nước thải được xử lý sơ bộ bằng ozone thông qua hệ thống phân phối cấp cho bể thông qua cụm máy thổi khí và các đĩa phân phối khí (diffuser).

Sau bể điều hoà nước được bơm với lưu lượng cố định lên thiết bị xử lý bằng Plasma thông qua cụm bơm nước thải thả chìm đặt tại bể điều hoà. Tại đây các electron chuyển động với vận tốc rất lớn sẽ va đập vào các phân tử trong vùng không gian giữa hai điện cực và cung cấp cho các phân tử một năng lượng làm phá vỡ các liên kết tạo ra các ion, điện tử, photon, nguyên tử, các gốc tự do. Song song với quá trình phân ly còn có quá trình tái hợp. Trong hàng triệu các phản ứng tái hợp ấy thì sẽ có các phản ứng mà sản phẩm của nó là các gốc oxy hoá rất mạnh như •OH, •O, •H, O3, H2O2 sẽ phân hủy toàn bộ các hợp chất hữu cơ gây ôi nhiễm.

             Bằng việc sử dụng công nghệ Plasma sẽ xử lý triệt để và hiệu quả các thành phần ô nhiễm trong nước bởi vì thông qua quá trình xử lý Plasma thì các thành phần khó phân hủy trong nươc thải đã được chuyển về dạng đơn chất khiến cho quá trình thu gom chất thải trong nước bằng quá trình keo tụ-tạo bong-lắng diễn ra đơn giản và thời gian thu gom được rút ngắn.

            Sau xử lý bằng Plasma nước được gom về bể trung gian sau đó được bơm bơm lên bể keo tụ tạo bông thông qua cụm bơm nước thải thả chìm. Tại đây các hạt keo dính kết các hạt cặn lơ lửng có trong nước, tạo thành các bông cặn lớn hơn có trọng lượng đáng kể. Quá trình này diễn ra đơn gian hơn với quá trình keo tu-tạo bông truyền thống do các thành phần trong nước thải đã được chuyển hóa về dạng đơn chất dễ phản ứng và rút ngắn được thời gian xử lý cũng như giảm kích thước bể phản ứng. Các bông cặn mới tạo thành dễ dàng lắng xuống ở bể lắng và được chuyển sang công đoạn xử lý bùn.

                Nước thải tiếp tục tự chảy sang bể tập trung. Tại đây nước thải được khử trùng bằng ozone.

                Sau khi khử trùng nước thải được bơm qua cột lọc để xử lý tinh triệt để, các chất rắn không tan và tan đều được giữ lại khi nước đi qua các lớp vật liệu lọc, nước trở nên sạch hơn.

Giai đoạn xử lý bùn và rác thải:

               Rác thải được sinh ra từ quá trình xử lý cơ học sẽ được chuyên chở bằng xe trở rác chuyên dụng định kỳ hàng tuần.

              Do quá trình xử lý sẽ có một lượng bùn được sinh ra, nguồn nước thải đầu vào mà có hàm lượng các chất gây ô nhiễm càng lớn thì lượng bùn sinh ra càng nhiều, để xử lý triệt để các nguồn gây ô nhiễm thì việc xử lý triệt để lượng bùn này là cần thiết.

             Bùn sinh ra từ các quá trình lắng sẽ được gom lại tại bể chứa bùn. Sau đó định kỳ được hút hết xử lý qua máy ép bùn tại chỗ hoặc đăng ký xử lý với các đơn vị xử lý môi trường.

 

Bài viết khác

Xử lý Nước thải Nhà máy Bia

Xử lý Nước thải Nhà máy Bia

Ngành bia có vai trò rất lớn trong việc đóng góp cho ngân sách thông qua các khoản thuế trực tiếp từ sản xuất bia và các khoản khác qua những hoạt động liên quan như dịch vụ (bao gồm cả dịch vụ XNK), bán lẻ…Hàng...
Xử lý nước thải chăn nuôi

Xử lý nước thải chăn nuôi

Nguồn nước thải chăn nuôi là một nguồn nước thải có chứa nhiều hợp chất hữu cơ, virus, vi trùng, trứng giun sán... Nguồn nước này có nguy cơ gây ô nhiễm các tầng nước mặt, nước ngầm và trở thành nguyên nhân...
Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

           Để đáp ứng nhu cầu của người dùng và góp phần phát triển đất nước, ngành sản xuất bánh kẹo không ngừng phát triển với nhiều công nghệ hệ thống hiện đại để phù hợp với chủ trương...
CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công ty xử lý nước thải - Công ty Môi Trường Âu Lạc   Nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh mang các thành phần hoạt chất có nồng độ cao hơn bình thường, xử lý nước thải là việc...
XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ CHO BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM CHUYÊN NGHIỆP

XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ CHO BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM CHUYÊN NGHIỆP

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)
LẬP HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG VÀ XLNT - PHÒNG KHÁM

LẬP HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG VÀ XLNT - PHÒNG KHÁM

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống Xử lý nước thải y tế với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)  
Xử lý nước thải y tế-Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Xử lý nước thải y tế-Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thảiy tế với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)
« 1 2 »