Xử lý khí thải lò hơi

xử Lý Khí Thải Lò Hơi

Hệ thống xử lý khí thải lò hơi là phương pháp xử lý khói thải ô nhiễm. Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển, các nghành công nghiệp cũng nên hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Một số nhà máy sử dụng hệ thống xử lý khói thải lò hơi để cung cấp nhiệt như : nhà máy chế biến bánh kẹo, nhà máy giải khác, nên việc sử dụng nồi hơi để cung cấp nhiệt là điều tốt nhất.

Các khí thải lò hơi bao gồm :

Một số đặc điểm một số khí thải lò hơi

1.1  Khí thải lò hơi đốt củi

Dòng khí thải ra ở ống khói có nhiệt độ vẫn cao khoảng 120 – 1500C, phù thuộc vào cấu tạo lò. Thành phần khí thải chủ yếu là do đốt củi, chủ yếu là các khí CO2, CO, N2, kèm theo một số ít tro bụi do không cháy hết theo dòng không khí.

Thành phần bụi trong khói thải lò hơi đốt củi có kích thướt hạt từ 500um, nồng độ dao động trong khoản tử 200-500mg/m3.

1.2 Khí thải lò hơi đốt than đá.

Khí thải lò hơi đốt than đá chủ yếu bụi CO2, CO, SO2 và NOx do thành phần hóa chất có trong than kết hợp vơi oxy tạo nên. Hàm lượng lưu huỳnh có trong than = 0,5% và khí thải SO2 nồng độ khoản 1.333 mg/m3.

Bụi trong khí thải lò hơi là một tập hợp các chất rắn có kích thướt khác nhau từ vài micrômét tới vài trăm micrômét.

1.3 Khí thải lò hơi bằng dầu FO

Trong việc xử lý khí thải của lò hơi đốt dầu FO người ta thường thấy các chất sau: CO2, CO, NOx, SO2, SO3 và hơi nước và một lượng khí nhỏ là tro và bụi lẫn lộn do cháy không hết.

Thường lượng khí thải lò hơi ít bị thay đổi.

Quy trình xử lý khí thải lò hơi

 

 

Khói thải sau khi ra khỏi buồng đốt theo ống thải được dẫn qua thiết bị lọc Cyclon để tách loại phần lớn tro bụi, muội than nhờ lực ly tâm và trọng lực. Tro bụi và muội than có trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon. Nhờ quạt hút ly tâm vận chuyển không khí từ cyclon và thiết bị lọc ướt. Tại đây tro bụi và muội than được lọc sạch triệt để. Sau đó khí thải được dẫn vào tháp hấp thụ.

Tháp hấp thụ được thiết kế nhằm để hấp thụ các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu như SOx, NOx … bằng dung dịch NaOH được cung cấp từ hệ thống bơm định lượng.

Tại tháp hấp thụ dung dịch hấp thu (xút) được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới đi lên quá trình tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ dàng. Khí đi ra khỏi thiết bị hấp thu là không khí sạch tiếp tục được đẩy vào ống khói và thải ra ngoài.

xem thêm: công nghệ xử lý khí thải, giải pháp môi trường tối ưu,

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG ÂU LẠC


Địa Chỉ : Số 29/24/11 Đường Số  8,  KP 16,  P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0931318272 - Mr. Cư

Email: aulac.environment@gmail.com

Website: moitruongaulac.com

Zalo: 0931318272 - Văn Cư

 

Bài viết khác

Xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter

Xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter

Bất cứ ai sản xuất kinh doanh cũng đặt kinh tế lên mục tiêu hàng đầu. Sản xuất càng nhiều thì lợi nhuận càng cao, song việc sản xuất càng nhiều cũng đồng nghĩa với việc xả thải càng nhiều. nếu doanh nghiệp không xử lý khí,...
Xử lý bụi sản xuất gạch men

Xử lý bụi sản xuất gạch men

Hiện nay các công trình nhà ở, văn phòng… đều được ốp lát gạch men vì chúng có nhiều lợi ích. Tuy nhiên việc sản xuất ra loại gạch men này tạo ra rất nhiều bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là...
Công nghệ xử lý khí SO2

Công nghệ xử lý khí SO2

Khí SO2 là một trong những chất khí gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của sinh vật nói chung và sức khỏe con người nói riêng. Có nhiều nguyên nhân sinh ra khí SO2, trong đó có cả tự nhiên...
Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp phụ

Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp phụ

Ngày nay, khi đất nước ta đang ngày càng đổi mới, mức sống của con người cũng ngày càng tăng lên, chính vì vậy, nhiều nhà máy, công xưởng đã được xây dựng để gia tăng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của xã...