Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

                Để đáp ứng nhu cầu của người dùng và góp phần phát triển đất nước, ngành sản xuất bánh kẹo không ngừng phát triển với nhiều công nghệ hệ thống hiện đại để phù hợp với chủ trương công nghiệp hóa hiện đại hóa nền kinh tế của đất nước. Song song với việc sản xuất càng nhiều là xả thải càng nhiều, trong đó vấn đề quan trọng nhất là nước thải. Có nhiều nhà máy công ty xả nước thải trực tiếp ra sông mà không qua xử lý nước thải gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Đặc trưng nước thải bánh kẹo

                 Nước thải sản xuất bánh kẹo chứa hàm lượng chất hữu cơ cao, một số chất tẩy rửa từ quá trình vệ sinh nhà, máy móc, thiết bị. Thành phần N, P trong nước thải lớn gây phù nhưỡng hóa nguồn tiếp nhận. Đặc biệt có chứa dầu mỡ đóng váng trên mặt nước ngăn cản sự khuếch tán Oxi vào trong nước thải , dẫn đến sự hình thành quá trình phân hủy kỵ khí nước thải gây mùi hôi thối.

bảng đặc trưng xử lý nước thải bánh kẹo

Bảng đặc trưng xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

Thuyết minh quy trình

quy trình xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

Sơ đồ xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

                   Sau khi qua hố thu nước thải được dẫn qua SCR để loại bỏ các cặn lớn nhằm bảo vệ các công trình sau rồi tới bể điều hòa. Bể điều hòa được bố trí máy khuấy chìm có 2 chức năng chình đó là trộn đều nước, không để hiện tượng lắng cặn và điều hào lưu lượng. Tiếp theo nước thải được dẫn qua bể tuyển nổi đề loại bỏ lớp dầu mỡ, váng nổi trên bề mặt rồi mới qua bể UASB. Tại đây các vi sinh vật kỵ khí sẽ phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải thành các chất vô cơ ở dạng đơn giản và khí Biogas (CO2, CH4, H2S, NH3…), theo phản ứng sau :

Chất hữu cơ + Vi sinh vật kỵ khí  –>  CO2 + CH4 + H2S + Sinh khối mới + …

Để xử lý tổng hợp  BOD, N, P ta sử dụng Anoxic kết hợp aerotank rồi qua bể lắng. Bùn được giữ lại ở đáy bể lắng. Một phần được tuần hoàn lại bể anoxic, aerotank và một phần bùn dư được đưa đến bể chứa bùn. Phần nước trong được châm hóa chất khử trùng trước khi xả thải ra ngoài môi trường..

Ngoài ra để xử nước thải sản xuất bánh kẹo công ty Ngọc Lân chúng tôi còn ứng dụng những công nghệ vào trong thực tiễn:

– Công nghệ AAO và MBBR, MBR

– Công nghệ Unitank

– Công nghệ UASB

– Công nghệ SBR

– Khử màu nước thải bằng điện phân

– Khử màu oxi hóa bậc cao

– Công nghệ tách dầu trong nước thải

Bài viết khác

Xử lý Nước thải Nhà máy Bia

Xử lý Nước thải Nhà máy Bia

Ngành bia có vai trò rất lớn trong việc đóng góp cho ngân sách thông qua các khoản thuế trực tiếp từ sản xuất bia và các khoản khác qua những hoạt động liên quan như dịch vụ (bao gồm cả dịch vụ XNK), bán lẻ…Hàng...
Xử lý nước thải chăn nuôi

Xử lý nước thải chăn nuôi

Nguồn nước thải chăn nuôi là một nguồn nước thải có chứa nhiều hợp chất hữu cơ, virus, vi trùng, trứng giun sán... Nguồn nước này có nguy cơ gây ô nhiễm các tầng nước mặt, nước ngầm và trở thành nguyên nhân...
CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công ty xử lý nước thải - Công ty Môi Trường Âu Lạc   Nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh mang các thành phần hoạt chất có nồng độ cao hơn bình thường, xử lý nước thải là việc...
XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ CHO BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM CHUYÊN NGHIỆP

XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ CHO BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM CHUYÊN NGHIỆP

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)
LẬP HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG VÀ XLNT - PHÒNG KHÁM

LẬP HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG VÀ XLNT - PHÒNG KHÁM

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống Xử lý nước thải y tế với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)  
Xử lý nước thải y tế-Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Xử lý nước thải y tế-Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Công ty tư vấn môi trường Âu Lạc chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thảiy tế với công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí gọi ngay 0931318272(Mr.Cư)
« 1 2 »